• Tin tức - Thông báo
 • TRANG TRUYỀN THỐNG
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 ĐỒNG SƠN NƠI “ƯƠM MẦM” CHO NHỮNG TÀI NĂNG

  Những ngày đầu của tháng 10 với những làn gió mang trong mình cái hơi se lạnh của buổi chớm đông.Những chiếc lá vàng nhẹ nhàng lìa cành trở về với đất

   

   Và bầu trời cũng tắt hẳn những tia nắng yếu ớt của mùa thu và thay vào đó là cái màu xam xám, bàng bạc của những đám mây lặng lờ. Mùa đông đang ẩn mình đâu đó trong từng khoảnh sân, bên tán lá bàng và ngoài ô cửa sổ. Khi mà đất trời từng bước chuyển mình cho một mùa giá lạnh thì cũng là những ngày tháng mà thấy trò trường Tiểu học số 1 Đồng Sơn lại bắt đầu thi đua để gặt hái cho năm học mới.

  Đồng Sơn, hai tiếng thân thương nơi đây đã nuôi dưỡng biết bao người con lớn lên và trưởng thành trong cái nôi Giáo dục của nhà trường. Bao thế hệ đi qua đã để lại biết bao dấu ấn của thời học trò, để cho các thế hệ đàn em đi sau tiếp bước các anh chị đi trước. Đó là niềm tự hào của nhà trường trong những năm qua.

   

     (Lễ trao thưởng cho học sinh giải toán trên mạng cấp trường) 

   Nhiều em đã phát huy được khả năng của mình đạt thành tích cao trong các kì thi học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh; có những em Nguyễn Tuấn, Nguyễn Khánh Linh, Hoàng Thị Thu Hương, Hồ Thị Thanh Hà, Nguyễn Diệu Linh, Nguyễn Thành Đạt, Nguyễn Thị Thanh Ngọc, Phan Thị Lâm Oanh, Đoàn tấn Phát, Nguyễn Tống Khánh Kinh, Tôn Nữ Thanh Thanh Hằng, Lê Nữ Khánh Linh, Nguyễn Nhật Bá Linh, Nguyễn Hoàng Long, Phạm Văn Nam, Lê Hồng Nhung. Phong trào viết chữ đẹp luôn được nhà trường chú trọng. 

   

  Tiêu biểu có em Lê Anh Thư đã đạt giải viết chữ đẹp cấp Quốc gia.

   

   

  (Giờ luyện chữ của cô và trò )

   Năm học vừa qua (2009-2010) thi viết chữ đẹp cấp thành phố đạt 35 giải.

  Và gần hơn nữa các em đã tham gia thi giải toán trên mạng Iternet đạt giải như Lê Thị Khánh Huyền, Nguyễn Quý Bảo Chi, Hoàng Nhật Linh…


     (Em Lê Thị Khánh Huyền nhận Giấy khen cấp tỉnh về giải toán trên mạng Internet)

     Ai cũng biết ngôi nhà có vững có bền là nhờ nền móng chắc, nhờ có sức chịu dẻo dai của những viên gạch hôm qua. Trong năm vừa qua các em đã đạt nhiều thành tích khá cao như em Lê Quang Hiếu học sinh lớp 54 đạt Huy chương Bạc giải toán qua mạng cấp Quốc gia, có 6 em đạt giải cấp thành phố như em Trần Ngọc Hoàng Sơn lớp 52, Lê Quang Hiếu lớp 54, Hoàng Ngọc Chi Lam… Còn môn tiếng Anh cũng được các em tham gia một cách tích cực,có học sinh đạt giải cấp thành phố như em Lê Trung Dũng lớp 51, Hồng Hạnh lớp 52… giao lưu học sinh giỏi có 11 em đạt giải.

   Không những về chất lượng văn hoá mà trong năm học qua công tác thể chất đã được chú trọng và đạt giải cao như em Nguyễn Trung Thành, Ngô Huyền Trang, Châu Ngọc Vân Anh, đã đưa lại thành tích đáng kể cho nhà trường. 

       Đặc biệt có em Lê Hồng Nhung tham gia các giải cờ vua cấp thành phố, cấp tỉnh, cấp Quốc gia… đạt nhiều Huy chương vàng, bạc, đồng..


    (Em Lê Hồng Nhung đạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng cấp Quốc gia) 

   Các em đã phấn đấu trên nền Giáo dục có bề dày truyền thống của nhà trường, đó cũng chính là thành tích đạt được của nhà trường trong những năm qua. Đội ngũ cán bộ giáo viên đã cống hiến với tinh thần trách nhiệm cao, luôn xuất phát vì một mái trường thân thương, vì bao thế hệ học sinh nay đã trưởng thành và các thầy cô giáo đã nghỉ hưu vẫn rất tâm huyết với nhà trường, vì nhân dân trên địa bàn Đồng Sơn và các xã phường khác. Các thầy cô giáo là tấm gương luôn phấn đấu không mệt mõi, vì nền Giáo dục của nhà trường, của phường Đồng Sơn. Trường luôn là trung tâm chất lượng của phường Đồng Sơn, là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh, của nhân dân trên địa bàn phường. Trường nhiều năm liên tục đạt: Trường tiên tiến xuất sắc, Tập thể lao động xuất sắc, trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, được tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Chi bộ luôn đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc, Công đoàn 3 năm liền được LĐLĐ thành phố Đồng Hới khen thưởng, 2 năm liền được LĐLĐ tỉnh Quảng Bình tặng Bằng khen. Năm học 2011 - 2012 được Tổng LĐLĐ tặng Bằng khen. Đội thiếu niên tiền phong HCM luôn đạt Liên đội mạnh xuất sắc, được Hội đồng đội thành phố khen thưởng.

        Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” được nhà trường chỉ đạo sát sao, cụ thể từng nội dung để triển khai hoạt động.

        Mảnh đất hoang ngày ấy giờ không còn dấu vết, những cố gắng chắt chiu đã kết thành quả ngọt, trái sai. Nay cổng trường Đại học đã đón nhận các em với bao đổi tự hào
    

   (Lễ trao giải thưởng cho học sinh đạt giải) 

   Xin nhắc đến những gương mặt rất quen thuộc đó là: Phan Hữu Tuấn, Đào Văn Hiếu, Hồng Thị Thu Thuỷ, Dương Thị Thu Thuỷ, Thái Hồng Diễm Hạnh, Hoàng Thị Trường An, Võ Thị Châu Giang, … và nhiều em khác kể sao cho hết được đã lớn lên và trưởng thành từ ngôi trường này. Các em đã không phụ công dạy dỗ của các thầy cô, sự chăm sóc nuôi dưỡng của cha mẹ, nhiều em đã miệt mài khổ luyện nay đã đạt được đỉnh cao của 12 năm đèn sách.Các em là những tấm gương, là tiêu điểm cho các lớp đàn em phấn đấu vươn lên

      (Lễ nhận Bằng tốt nghiệp Đại học của em Đào Văn Hiếu )


  Em vẫn thường nhắc đến mùa thu
  Bông cúc vàng cánh mềm như tuổi nhỏ

  Bài tập đọc năm nao em còn nhớ                                
  Dẫu bây giờ em đã biết làm thơ

                  Đọc chữ O cô dặn phải tròn môi
                 Chỉ vậy thôi, chao ôi, sao mà khó!
                 Lỗi tại con chuồn chuồn cánh đỏ
                 Mải rong chơi nên em chẳng thuộc bài

                                          Chỉ mỗi chữ O em đọc sai
                                          Dường như cô già đi mấy tuổi
                                           Đến khi em hiểu điều đơn giản ấy
                                           Cô giáo ơi, tóc cô bạc hết rồi .

   

  Mỗi ngày áo trắng học trò lồng lộng gió sân trường, tiếng bài giảng vang lên cứ dầy thêm, mùi ngọc lan toả lối đi về. Và tất cả chúng tôi tin đều tốt lành sẽ đến. Tin rằng trường Tiểu học số 1 Đồng Sơn sẽ đến đích ước mơ sẽ là nơi ươm mầm cho những tài năng.

   


   

   

   

   

   

   

   

  kính màu ốp bếp cao cấp - kính màu ốp bếp cao cấp - kính màu ốp bếp cao cấp - Giá kính màu ốp bếp Hà Nội - Giá kính màu ốp bếp Hà Nội - Giá kính màu ốp bếp Hà Nội - < a target="_blank" rel="dofollow" title="Giá kính màu ốp bếp Hà Nội" href="https://sites.google.com/site/giakinhcuongluctaihanoi/">Giá kính cường lực Hà Nội - Giá kính cường lực Hà Nội - Giá kính cường lực Hà Nội - Báo Giá vách kính cường lực - Báo Giá vách kính cường lực - Báo Giá vách kính cường lực - Kính màu ốp bếp Giá Dung - Kính màu ốp bếp Giá Dung - Kính màu ốp bếp Giá Dung - < a target="_blank" rel="dofollow" title="Giá kính màu ốp bếp tại Hà Nội" href="https://sites.google.com/site/giakinhmauopbeptaihanoi/">Giá kính màu ốp bếp tại Hà Nội - Giá kính màu ốp bếp tại Hà Nội - Giá kính màu ốp bếp tại Hà Nội - Báo Giá kính màu ốp bếp cao cấp - Báo Giá kính màu ốp bếp cao cấp - Báo Giá kính màu ốp bếp cao cấp - Làm cửa kính chống ồn - Làm cửa kính chống ồn - Làm cửa kính chống ồn - lắp đặt kính cường lực tại hà nội - lắp đặt kính cường lực tại hà nội - lắp đặt kính cường lực tại hà nội - làm cửa kính cường lực tại hà nội - làm cửa kính cường lực tại hà nội - làm cửa kính cường lực tại hà nội - báo giá cửa kính cường lực tại hà nội - báo giá cửa kính cường lực tại hà nội - báo giá cửa kính cường lực tại hà nội - làm kính cường giá rẻ hà nội - làm kính cường giá rẻ hà nội - làm kính cường giá rẻ hà nội - kính cường giá rẻ tại hà nội - kính cường giá rẻ tại hà nội - kính cường giá rẻ tại hà nội - báo giá kính an toàn 2 lớp - báo giá kính an toàn 2 lớp - báo giá kính an toàn 2 lớp - kính an toàn cường lực giá rẻ - kính an toàn cường lực giá rẻ - kính an toàn cường lực giá rẻ - Báo giá kính màu ốp bếp hà nội - Báo giá kính màu ốp bếp hà nội - Báo giá kính màu ốp bếp hà nội - Kính màu ốp bếp tại hà nội - Kính màu ốp bếp tại hà nội - Kính màu ốp bếp tại hà nội - Kính màu ốp bếp giá rẻ cao cấp - Kính màu ốp bếp giá rẻ cao cấp - Kính màu ốp bếp giá rẻ cao cấp - Kính cường lực dày 12mm - Kính cường lực dày 12mm - Kính cường lực dày 12mm - Vách kính cường lực an toàn - Vách kính cường lực an toàn - Vách kính cường lực an toàn - Giá vách kính temper 10mm - Giá vách kính temper 10mm - Giá vách kính temper 10mm -


  Nguyễn Thị Phương Thảo (Theo Tập thể tổ 4)


  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết
  Thời tiết Hà Nội