• Tin tức - Thông báo
 • Tin tức
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  THÁNG VĂN MINH ĐÔ THỊ ĐỒNG HỚI NĂM 2021

   Thực hiện Kế hoạch số 100/KH-PGDĐT  của Phòng GD&ĐT Đồng Hới về việc tổ chức các hoạt động Tháng văn minh đô thị Đồng Hới năm 2021, với khẩu hiệu tuyên truyền“ Thực hiện nếp sống văn minh đô thị là trách nhiệm của mỗi người!” trường TH số 1 Đồng Sơn đã tuyên truyền đến mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, cha mẹ học sinh trong nhà trường với những nội dung: Xây dựng nếp sống văn minh đô thị; quy ước ứng xử văn hoá đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học; gương người tốt việc tốt trong ứng xử, giao tiếp, sinh hoạt; ứng xử với phụ huynh và học sinh; ứng xử với đồng nghiệp và tập thể sư phạm…

  Tổ chức vệ sinh toàn trường; vệ sinh phong quang trường lớp gọn gàng sạch sẽ, trồng thêm cây xanh, chăm sóc, tôn tạo lại các bồn hoa cây cảnh và các góc của các lớp.  Lồng ghép tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống như chào hỏi, đạo đức lối sống, hình thành nề nếp thói quen ứng xử có văn hoá với bạn bè, cô giáo và mọi người xung quanh cho học sinh ở mọi lúc mọi nơi. Dạy cho học sinh các kỹ năng tự phục vụ trong sinh hoạt. Thực hiện tốt pháp luật về an toàn giao thông, đặc biệt phối hợp tốt với CMHS trong việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình và bản thân khi tham gia giao thông. Xây dựng “Cổng trường an toàn giao thông”. Trường đảm bảo an toàn, an ninh trật tự.

  Nhà trường đã thực hiện tốt các hoạt động hưởng ứng tháng văn minh đô thị. Qua đó trang bị cho học sinh những kiến thức hiểu biết cơ bản về văn minh đô thị, thực hiện nếp sống văn hóa, biết quan tâm, giúp đỡ, cởi mở với bạn; lễ phép, vâng lời cô giáo, kính trọng người lớn tuổi; có ý thức bảo vệ môi trường; chấp hành nghiêm chỉnh khi tham gia giao thông. Mỗi một cán bộ, giáo viên, nhân viên đều có tinh thần trách nhiệm, ứng xử, hành động có văn hoá trong trường học, có ý thức xây dựng tập thể thành một khối đoàn kết nhất trí, thu hút các bậc phụ huynh tham gia hưởng ứng một cách tích cực. Thông qua các hoạt động đã làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm, hành động của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong việc thực hiện nếp sống văn hoá, văn minh đô thị, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong đội ngũ CB, GV, NV và học sinh góp phần xây dựng thành phố Đồng Hới giàu đẹp, văn minh.

  Một số hình ảnh hoạt động hưởng ứng Tháng văn minh đô thị Đồng Hới năm 2021 của trường Tiểu học số 1 Đồng Sơn:

   

   


  Tác giả: Lê Thị Thu Hiền A
  Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 5 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết
  Thời tiết Hà Nội