• Tin tức - Thông báo
 • Tin tức
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM – NƠI LAN TỎA CÁCH LÀM HAY

  Tạo cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi học tập kinh nghiệm trong công tác quản lý, trong giảng dạy, đặc biệt là việc thực hiện chương trình GDPT 2018 ở lớp 1 và tổ chức các hoạt động giáo dục trong nhà trường; cụm V đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên môn cụm với sự  tham gia đầy đủ của cán bộ quản lý và hơn 120 giáo viên  các trường Tiểu học số 2 Nam Lý, Tiểu học số 1 Đồng Sơn, TH&THCS Thuận Đức và Tiểu học Đồng Phú .

  Sáng 02/4/2021, buổi sinh hoạt chuyên môn được tổ chức tại trường Tiểu học số 2 Nam Lý, với một hoạt động giáo dục và một tiết Tập đọc lớp 1 do hai giáo viên trường Tiểu học số 2 Nam Lý thực hiện dưới sự chỉ đạo chủ trì của đồng chí Bùi Thị Thanh Trúc – Hiệu trưởng trường TH Đồng Phú – Cụm trưởng và đồng chí Dương Thị Thanh Xuân – Phó Hiệu trưởng trường TH số 2 Nam Lý- Cụm phó.

  Hoạt động giáo dục chủ đề Phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em do thầy giáo tổng phụ trách Phan Xuân Quế tổ chức cùng  90 học sinh lớp 4 tham gia. Với không gian tổ chức hoạt động giáo dục ngoài trời, bằng các hình thức tổ chức hoạt động đa dạng, phù hợp với đối tượng học sinh như kể chuyện, hỏi đáp, hoạt động nhóm, rung chuông vàng, đóng vai…. đã giúp học sinh tự tin khám phá và chiếm lĩnh kiến thức, kĩ năng phòng tránh xâm hại tình dục ở trẻ em. Tiết học thực sự là một trải nghiệm bổ ích cho cả học sinh và giáo viên.

  Thầy giáo Phan Xuân Quế tổ chức HĐGD chủ đề “Phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em”

            Tiết Tập đọc lớp 1 với bài Cô chủ không biết quý tình bạn do cô giáo Ngô Thị Thu Hiền thực hiện mang đến cho học sinh và cả người dự một trạng thái nhẹ nhàng bởi cách tổ chức luyện đọc khoa học, tìm hiểu bài tự nhiên, nề nếp. Đặc biệt qua giờ học, học sinh được trang bị kỹ năng đánh giá thường xuyên, có cơ hội đánh giá bản thân, đánh giá bạn khá tốt. Tiết học một lần nữa giúp người dự được tô đậm thêm việc thực hiện chương trình GDPT 2018 ở lớp 1.

   

  Cô giáo Ngô Thị Thu Hiền với tiết Tập đọc lớp 1 “Cô chủ không biết quý tình bạn”

                   Ban chỉ đạo chuyên môn cụm V với sự chủ trì của đồng chí Bùi Thị Thanh Trúc – Hiệu trưởng trường TH Đồng Phú – Cụm trưởng; đồng chí Dương Thị Thanh Xuân – Phó Hiệu trưởng trường TH số 2 Nam Lý – Cụm phó đã kết nối với cán bộ quản lý, với giáo viên để chia sẻ theo hướng đổi mới sinh hoạt chuyên môn. Với định hướng rõ ràng, giáo viên và cán bộ quản lý các trường đã chia sẻ  suy ngẫm và giải pháp của bản thân mình qua các hoạt động giáo dục, hoạt động dạy học. Một điều phấn khởi là mỗi ý kiến chia sẻ đều mang những giải pháp gần gũi mà mang hơi hướng mới mẻ, tích cực.

  Đồng chí Bùi Thị Thanh Trúc và đồng chí Dương Thị Thanh Xuân điều hành buổi sinh hoạt

                   Buổi sinh hoạt chuyên môn còn thống nhất một số vấn đề chuẩn bị tham gia Ngày hội Stem cấp thành phố của cụm V một cách tốt nhất.

                Xây dựng nền nếp, giải quyết những khó khăn vướng mắc về chuyên môn và có giải pháp phù hợp với đối tượng học sinh mỗi trường nhằm đổi mới phương pháp dạy học góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục và nâng cao tay nghề cho đội ngũ cán bộ, giáo viên trong việc dạy học là một trong những mục đích của sinh hoạt chuyên môn cụm V. Sinh hoạt chuyên môn cụm V lần 2 năm học 2020-2021 đã lan tỏa được nhiều cách làm hay từ thực tiễn các trường bạn. Hy vọng hoạt động sẽ tạo nên một tiền đề tốt cho giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục của mỗi nhà trường nói riêng và của cụm V nói chung.


  Tác giả: Đoàn Hồ Lệ Anh- PHT
  Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết
  Thời tiết Hà Nội