• Tin tức - Thông báo
 • Tin tức
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  HỌC SINH HỨNG KHỞI VỚI NGÀY HỘI STEM CẤP TRƯỜNG

  Với mục đích nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý, giáo viên về vị trí, vai trò và ý nghĩa của Giáo dục STEM trong nhà trường, tạo sân chơi để học sinh hứng thú sáng tạo thông qua các sản phẩm STEM do các em học sinh tạo ra với sự định hướng của thầy cô giáo và các bậc phụ huynh.

  Sáng  ngày 19/3/2021, trường TH số 1 Đồng Sơn tổ chức Ngày hội STEM cấp trường với chủ đề " Khơi nguồn đam mê, ươm mầm sáng tạo”

  Tham dự ngày hội có Ban giám hiệu nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh, 835 em học sinh cùng toàn thể giáo viên trong nhà trường.

  Mở đầu là các tiết mục văn nghệ sôi nổi, vui tươi đến từ các khối lớp, đem lại sự thích thú cho các em. Tiếp đó là phần tham gia sáng tạo của các đội đến từ 24 lớp. Mỗi lớp hào hứng với mỗi phần thi sáng tạo của mình như: làm các mô hình, máy lọc nước, máy hút bụi và các sản phẩm từ giấy, bìa….có tính ứng dụng cao. Sau phần thi sáng tạo, các em được tham quan các gian trưng bày sản phẩm do chính các em tạo ra trong quá trình học tập.

  Bên cạnh đó các em rất hào hứng với sân chơi ROBOTICS do các cô chú từ Công ty CP Công nghệ & Giáo dục tháng 10.

  Việc tổ chức ngày hội nhằm thúc đẩy giáo dục STEM trong nhà trường, tạo sân chơi khoa học, mang đến cho học sinh thêm nhiều trải nghiệm thú vị, khích lệ các em tiếp tục nỗ lực, say mê các môn học trong cáclĩnh vực toán, kỹ thuật, khoa học…

  Đây cũng là dịp để các thầy, cô giáo tiếp cận với phương pháp giáo dục mới; các em học sinh được khám phá những trải nghiệm học tập đi đôi với thực hành, kích thích niềm đam mê sáng tạo khoa học.

  Một số hình ảnh:


  Tác giả: Nguyễn Thị Vân
  Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết
  Thời tiết Hà Nội