• Tin tức - Thông báo
 • Tin tức
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM KHỐI 3 VỚI CHỦ ĐỀ: VỆ SINH MÔI TRƯỜNG NĂM HỌC 2020-2021

  Theo tinh thần đó, sáng nay, ngày 29/01/2021 Khối 3 Trường TH số 1 Đồng Sơn đã tổ chức cho 208 em học sinh toàn khối tham gia Hoạt động trải nghiệm với chủ đề: Vệ sinh môi trường.

  Các em được học tập bài Vệ sinh môi trường, môn Tự nhiên và xã hội dưới dạng hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Đây được coi là chìa khóa thực hiện việc học đi đôi với hành, học qua làm, học giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống ngay trong lớp, trong trường. Đây cũng được coi là phương pháp nhằm phát triển năng lực sáng tạo, giúp các em tự chiếm lĩnh kiến thức, hình thành các kĩ năng, giá trị và phẩm chất của bản thân. Hầu hết học sinh khi được học tập dưới dạng này đều tỏ ra thích thú hứng khởi. Rất nhiều em thể hiện rõ năng lực của mình qua các hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong các môn học.

  Thông qua các hoạt động thực hành, những việc làm cụ thể, các em học sinh đã phát huy được vai trò cụ thể của bản thân, tích cực, chủ động, tự giác và sáng tạo của mình. Trong  hoạt động này các em đã biết vận dụng các kiến thức đã học trong môn Tự nhiên và xã hội, biết được các nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường, biết được các hành động cụ thể để bảo vệ môi trường. Từ đó, các em được trải nghiệm làm vệ sinh lớp học, vệ sinh sân trường, chăm sóc hoa, cây cảnh. Các em được thể hiện, được nói lên những ý tưởng, kêu gọi, tuyên truyền những cách bảo vệ môi trường của mình và quan trọng hơn là các em đã nhận biết được ý thức: Bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Học sinh được tham gia vào tất cả các khâu của quá trình hoạt động từ chuẩn bị, thực hiện và đánh giá kết quả. Bên cạnh đó, mỗi em còn được bày tỏ quan điểm, ý tưởng và lựa chọn ý tưởng của chính mình. Do vậy mà các em rất hào hứng và rất tích cực khi được học tập dưới dạng hoạt động trải nghiệm sáng tạo hôm nay.

  Sau hoạt động  này, toàn thể giáo viên Tổ 3 chúng tôi, sẽ quan tâm hơn phương pháp và hình thức tổ chức  dạy học, nhằm phát triển năng lực, chú trọng vào hoạt động đáp ứng được với yêu cầu mới của chương trình Giáo dục Phổ thông.

  Một số hình ảnh tại buổi trải nghiệm:

   


  Tác giả: Hồng Thủy cùng tập thể Tổ 3
  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết
  Thời tiết Hà Nội