• Tin tức - Thông báo
 • Tin tức
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM "EM LÀ TUYÊN TRUYỀN VIÊN MÔI TRƯỜNG" - KHỐI 4 NĂM HỌC 2020 - 2021

  Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, chương trình các môn học ở chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ có nhiều thay đổi so với chương trình hiện hành. Một trong những điểm mới của chương trình GDPT 2018 ngoài các môn học còn có các hoạt động giáo dục. Trong đó, có một hoạt động giáo dục bắt buộc xuyên suốt tất cả cấp học là hoạt động trải nghiệm.

  Hoạt động trải nghiệm nhằm hình thành, phát triển ở học sinh năng lực thích ứng với cuộc sống, năng lực thiết kế và tổ chức hoạt động, năng lực định hướng nghề nghiệp; đồng thời góp phần hình thành, phát triển các phẩm chất chủ yếu và năng lực chung quy định trong Chương trình tổng thể.

  Ở cấp Tiểu học, hoạt động trải nghiệm hình thành cho học sinh thói quen tích cực trong cuộc sống hằng ngày, chăm chỉ lao động; thực hiện trách nhiệm của người học sinh ở nhà, ở trường và địa phương; biết tự đánh giá và tự điều chỉnh bản thân; hình thành những hành vi giao tiếp, ứng xử có văn hoá; có ý thức hợp tác nhóm và hình thành được năng lực giải quyết vấn đề.

  Vì vậy việc tiếp cận với CTGDPT 2018 vô cùng quan trọng đối với học sinh đang thực hiện chương trình sách giáo khoa hiện hành. Để giúp các em được tham gia vào quá trình hoạt động để thu nhận được những kinh nghiệm vận dụng một cách hiệu quả vào thực tế cuộc sống Tổ 4 đã tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề: Em là tuyên truyền viên về môi trường.

  Đến với hoạt động này các em đã biết vận dụng các kiến thức đã học trong môn Khoa học để biết được các nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường. Cũng tại hoạt động này các em được trải nghiệm về sự ô nhiễm của các yếu tố tạo nên môi trường và một số biện pháp bảo vệ môi trường. Các em được thể hiện, được nói lên những hiểu biết của mình và quan trọng hơn là các em đã nhận biết được: Bảo vệ môi trường là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.

  Từ  hoạt động trải nghiệm tôi tin rằng mỗi giáo viên trong tổ sẽ quan tâm hơn dạy học phát triển năng lực chú trọng vào hoạt động,  đa dạng hóa các hình thức dạy học, kết nối kiến thức học đúng với thực tiễn đời sống để đáp ứng được yêu cầu của chương trình GDPT mới.

  Một số hình ảnh:

  4 tuyên truyền viên: Gia Hưng lớp 4/5; Linh Đan lớp 4/4; Minh Minh lớp 4/1; Thảo Hiền lớp 4/2

  Nhật Minh, đại diện lớp 4/4 tham gia trả lời câu hỏi.

  Đội văn nghệ tuyên truyền


  Tác giả: Lệ Hằng - cùng tập thể tổ 4
  Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 4 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết
  Thời tiết Hà Nội