LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 ĐỒNG SƠN TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 85 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH VÀ TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT.

Sáng ngày 25 tháng 3 năm 2016, Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2015- 2016 và được chỉ đạo của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội trường TH số 1 Đồng Sơn tổ chức nói chuyện truyền thống về Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong những năm qua đồng thời phối hợp với Công an thành phố Đồng Hới và Công an Phường Đồng Sơn tuyên truyền pháp luật bảo vệ môi trường, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội.

Đến dự với buổi lễ, nhà trường rất vinh dự được đón tiếp:

Đ/c: Phan Tường Lâm- Đội phó đội cảnh sát môi trường Công an thành phố Đồng Hới.

Đ/c:  Nguyễn Văn Huyến- Đội trưởng đội cảnh sát điều tra tội phạm và trật tự xã hội Công an thành phố Đồng Hới.

Đ/c: Trần Văn Ký – Đội phó đội cảnh sát điều tra tội phạm và trật tự xã hội Công an thành phố Đồng Hới.

Đ/c:  Nguyễn Hoài Nam- Phó Công an phường Đồng Sơn.

Ban đại diện hội cha mẹ học sinh của trường.

Về phía nhà trường có đầy đủ các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường, toàn thể các em học sinh.

Mở đầu buổi lễ,  thầy giáo Tổng phụ trách đã ôn lại truyền thống của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong 85 năm qua.

.

Đ/C: Phan Tường Lâm- Đội phó đội cảnh sát môi trường

Công an thành phố Đồng Hới trong buổi nói chuyện.

Trong buổi lễ, mọi người còn được nghe đồng chí Phan Tường Lâm - Đội phó đội cảnh sát môi trường Công an thành phố Đồng Hới nói chuyện pháp luật về bảo vệ môi trường. Hiện nay môi trường đang bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi hiệu ứng nhà kính các tác động của con người. Hiện tượng các dòng sông cá chết hàng loạt vì bị ô nhiễm nguồn nước; không khí ở các thành phố lớn với lượng bụi vượt mức cho phép con người sống và sinh hoạt.  Thời sự nóng hằng ngày hạn hán do El Nino đang diễn ra trên địa bàn tỉnh Cà Mau; biển và nước mặn xâm lấn vào đất liền ở mức đỉnh điểm, gây thiệt hại nghiêm trọng đến sản xuất và cuộc sống của người dân ở Cà Mau. Ở Tây Nguyên do nắng hạn  bà con không có nước để sinh hoạt. Đồng Hới chúng ta cũng không tránh khỏi với những biến đổi bất thường của thời tiết như đợt rét đậm vừa qua các trường trong địa bàn phải nghỉ học. Hơn ai hết mỗi chúng ta phải chung tay bảo vệ môi trường- bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.

Đ/c: Nguyễn Văn Huyến- Đội trưởng đội cảnh sát điều tra tội phạm

và trật tự xã hội Công an thành phố Đồng Hới.

Buổi lễ lắng đọng lại sau mỗi vụ án mà đồng chí Nguyễn Văn Huyến- Đội trưởng đội cảnh sát điều tra tội phạm trật tự xã hội Công an thành phố Đồng Hới kể về tình hình trật tự an ninh chung trong Tỉnh- thành phố Đồng Hới. Mỗi vụ án là một bài học nhắc nhở chúng ta sống, làm việc phải tuân thủ theo hiến pháp và pháp luật.

Hiểu sâu sắc tầm quan trọng của Công tác giáo dục tuyên truyền về pháp luật, ngay từ đầu năm học nhà trường đã tổ chức giáo dục tuyên truyền về Pháp luật cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường. Liên đội đã tổ chức nhiều hoạt động:  uống nước nhớ nguồn, nói lời hay làm việc tốt, phong trào từ thiện,... được toàn liên đội tham gia tích cực.

Bên cạnh đó giáo viên chủ nhiệm các lớp kết hợp với phụ huynh học sinh để có các biện pháp quan tâm, theo dõi giúp đỡ các em, tạo cho các em có thói quen nền nếp trong rèn luyện và trong học tập ở lớp cũng như ở gia đình.

Vì vậy trường tiểu học số 1 Đồng Sơn vinh dự được Ủy ban nhân dân Thành Phố công nhận- tặng giấy khen Trường học an ninh trật tự giai đoạn 2010-2015.

Buổi lễ kết thúc trong mỗi học sinh và giáo viên chúng tôi nguyện hứa sẽ học tập và làm việc theo hiến pháp và pháp luật.

Nguyễn Thị Phương Thảo